Bản tin HHN: Chào tháng 5

Bản tin HHN: Chào tháng 5

by May 4, 2016 12 comments

Bản tin HHN: Chào tháng 5!
(Các bạn bớt TRANH LUẬN về bầu cua tôm cá chưa? Tạm gác Vũng Áng sang 1 bên nhé và tôi sẽ có 1 bài riêng về chủ đề này! Giờ ta cùng vào bản tin tháng 5 kẻo muộn!)
Mở bài làm tý thơ phát cho khác biệt:
“Cư dân mạng vui quá phải không em
Một bài thơ chia thành 2 phe đối nghịch
Một bên chửi một bên thì thích
Lỗi tại em là ….cô giáo dạy văn!”
1. Tin Showbiz
Nhã Phương say đắm Trường Giang
Thế Thành, Trúc Diễm đàng hoàng kết hôn
Lý Hải sắp có 4 con
MiDu chính thức hủy hôn Phan Thành
Nguyễn Ánh (9) nhạc sỹ từ trần
Vòng eo 56 không cần tình yêu
Trấn Thành –Nguyệt Ánh làm liều
“Truy sát” Ngọc Ánh dở nhiều ít hay
Đôla Hạ Vi nắm tay
Kỳ Duyên bấm huyệt không may … nhọn cằm
2. Thanh tra TP Bà Rịa và UBND TP Bà Rịa (tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu) phát hiện ban quản lý chợ Bà Rịa thu bỏ ngoài sổ sách và chi sai quy định 1,1 tỉ đồng. Lạ lùng là sau đó bà Trần Minh Thư, kế toán trưởng, được cho nghỉ việc theo “nguyện vọng”.
Người ký kết luận thanh tra và ký quyết định cho bà Thư nghỉ việc theo “nguyện vọng” là ông Nguyễn Văn Hoàng – chủ tịch UBND TP Bà Rịa, cũng là chồng bà Thư. Chưa hết, sau khi nghỉ việc, bà Thư được nhận vào làm ở một công ty cổ phần có 51% vốn nhà nước, vài tháng sau bà Thư lên làm phó tổng giám đốc công ty này.
Giải thích về trường hợp vợ mình, ông Nguyễn Văn Hoàng cho rằng ban đầu khi mới sang Công ty cổ phần dịch vụ đô thị Bà Rịa, bà Thư chỉ làm nhân viên và chức phó tổng giám đốc chỉ là mảng “hành chính, tổ chức”.
Khi được hỏi vì sao chưa có hình thức kỷ luật đối với bà Thư mà đã cho nghỉ việc theo nguyện vọng, ông Hoàng cho hay bà Thư được Ban quản lý chợ Bà Rịa họp xét kỷ luật với hình thức phê bình.
Về việc khắc phục hậu quả theo kết luận thanh tra, ông Hoàng nói tuy vợ không còn làm ở Ban quản lý chợ Bà Rịa nhưng cũng có trách nhiệm “thúc anh em nộp lại số tiền chi sai”.
– Khổ thân bà Thư, tôi tin rằng nếu bà không phải vợ ông Hoàng thì bà đã có một cuộc sống bình lặng hơn nhiều! Nhưng thôi, tôi tin rằng bà còn bị PHÊ BÌNH do CHI SAI nhiều lần nữa vì ông Hoàng là 1 người rất NGHIÊM KHẮC với gia đình và cơ quan! Khổ thân bà!
3. Ba ngày sau khi đoạn clip xuất hiện trên mạng, trung úy cảnh sát bị tố nhổ nước bọt đã công khai xin lỗi cô Trần Tú Anh. Buổi xin lỗi kéo dài 20 phút tại trụ sở Công an phường Trung Liệt, theo nguyện vọng của trung úy Bắc, có sự chứng kiến của Công an quận Đống Đa và đại diện Zing.vn. Nói với Tú Anh, anh Bắc bày tỏ: “Trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, tôi đã có những cử chỉ, hành động chưa đúng. Bản thân tôi sẽ nghiêm khắc kiểm điểm. Tôi xin lỗi và mong chị chấp nhận”.
– Theo tôi anh Bắc là người rất thành khẩn và cầu thị! Tôi có xem đoạn video và hành động phun mưa của anh. Hồi bé chúng tôi vẫn hay chơi cái trò đó chả vấn đề gì đâu, vui là khác. Nhưng lớn lên chúng tôi chuyển hẳn sang bộ môn XÌ MŨI! Nhanh, mạnh, chính xác và NHẦY NHỤA hơn nhiều mà lại chưa có CHẾ TÀI SỬ LÝ anh ạ! Chúc anh MẠNH KHỎE và CÔNG TÁC TỐT!
4. Một trong 10 nội dung của Thông tư ban hành Quy chế công tác sinh viên (SV) đại học chính quy thay thế cho quy định từ năm 2007 này là cấm sinh viên không được đăng tải, bình luận, chia sẻ bài viết, hình ảnh có nội dung dung tục, bạo lực, đồi trụy, xâm phạm an ninh quốc gia, chống phá Đảng và Nhà nước, xuyên tạc, vu khống, xúc phạm uy tín của tổ chức, danh dự và nhân phẩm của cá nhân trên internet. Thông tư từ tháng 3/2011 đến ngày 3/8/2011, khi còn này sẽ có hiệu lực từ ngày 23/5/2016. Luật sư Nguyễn Văn Phương cho rằng, nếu cấm sinh viên như vậy là vi phạm quyền công dân. Mâu thuẫn ở quy định này là pháp luật Việt Nam cho phép công dân được tự do bày tỏ quan điểm chính kiến, nhưng quy định này không cho thực hiện quyền như vậy.
– Mâu thuẫn cái gì, chán ông luật sư này quá! Điều đó có nghĩa là Sinh viên chưa phải CÔNG DÂN! Được chưa?
5. Tổng thanh tra Chính phủ, ông Trần Văn Truyền trước khi nghỉ hưu năm vào tháng 8/2011 đã ký quyết định bổ nhiệm gần 60 cán bộ cấp vụ và tương đương tại cơ quan Thanh tra Chính phủ. Điều trùng hợp là người kế nhiệm ông Truyền – nguyên Tổng Thanh tra Chính phủ Huỳnh Phong Tranh – đã ký quyết định bổ nhiệm 35 cán bộ. Xung quanh việc 35 cán bộ được luân chuyển, bổ nhiệm trong 6 tháng vừa qua tại Thanh tra Chính phủ, ông Ngô Văn Cường – Phó vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ (Thanh tra Chính phủ) cho biết, trong số 35 cán bộ đó có 11 trường hợp cấp vụ và 24 trường hợp cấp phòng. Cấp vụ có 3 trường hợp điều động, luân chuyển, đang ở chức vụ này được bố trí sang chức vụ khác tương đương.
– Theo tôi thì ít hơn 25 người so với người tiền nhiệm cũng là TIẾN BỘ RÕ RỆT rồi. Tuy nhiên có vẻ như ông Truyền đã truyền lại một TRUYỀN THỐNG phải nói là DÊ LÀM KHỔ BÒ!? Mả cụ thằng đánh máy nhé, mày đánh cái gì thế! Sorry các bạn! Ý tôi là: DỄ LÀM KHÓ BỎ!
6. Liên quan công tác phòng chống tham nhũng, Cục trưởng Cục Phòng chống tham nhũng, TTCP Phạm Trọng Đạt cho biết việc kê khai tài sản vẫn hình thức, ông nói: “Chỉ có kê khai, không công khai nhiều, sâu, không thẩm định xác minh được cũng không quản lý được tài sản kê khai. Vì vậy phải SỬA LUẬT, kê khai nhưng phải quản, kê khai phải công khai, có kiểm định xác minh. Kê để đấy không giải quyết được gì”. Ông Đạt nhấn mạnh việc kê khai tài sản không phải bí mật quốc gia, phải công khai để dân giám sát, trừ cái gì thuộc bí mật nhà nước.“Quan chức phải chịu sự giám sát, nếu không đừng làm quan chức nữa”, ông Đạt nhấn mạnh nhưng cũng chỉ ra hiện nay còn tiêu tiền mặt nhiều nên khó kiểm soát nguồn gốc tài sản.
– Căng rồi các bác ơi! Giờ mà SỬA LUẬT thì quá căng đấy! Các bác cấp tốc tìm ngay 1 bà cô ông chú nào trong gia đình sắp từ trần rồi thảo 1 cái di chúc ghi rõ như sau: Tôi để lại muôn vàn tình thương yêu cho cháu tôi là (ghi tên bác vào), ngoài ra tôi để lại cho cháu tôi toàn bộ tài sản bao gồm: (liệt kê tài sản của bác ra). Lý do BIẾU KHÔNG: Để cháu tôi VÌ DÂN mà làm QUAN CHỨC!
7. Thông tin từ người phát ngôn của Công an TPHCM cho biết, thượng sĩ Lương Việt Hà (cán bộ công an phường 4, quận 6) hoàn toàn không được phân công làm nhiệm vụ dọn dẹp các khu vực buôn bán lấn chiếm lòng lề đường nhưng vẫn tham gia, dẫn đến xô xát với người bán hàng rong khiến người này phải nhập viện cấp cứu. Một cái sai khác là quá trình xảy ra vụ việc, thượng sĩ Hà đã có hành động không khôn khéo, không đúng kỹ năng, văn hóa ứng xử, quá nóng nảy.
– Tôi không bênh anh bán rong, tôi cũng không bênh anh thượng sĩ! Lỗi của 2 anh chỉ là gặp nhau KHÔNG ĐÚNG THỜI ĐIỂM mà thôi! Như 2 anh cao bồi tôi vẫn kể vậy!
8. Sáng 19/4, trao đổi với phóng viên Dân trí, ông Nguyễn Văn Y – Phó Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy Hậu Giang – xác nhận, cơ quan này vừa có kết luận về việc “mượn” bằng tốt nghiệp cấp II của ông Lê Thành Nhân (44 tuổi) – Trưởng Ban tổ chức Thành ủy Vị Thanh. Theo ông Y, trong thời điểm ông Lê Thành Nhân được giới thiệu ứng cử đại biểu Hội đồng nhân dân thì có thông tin-, dư luận về việc ông này “mượn” bằng THCS nên Ủy ban Kiểm tra vào cuộc. Quá trình xác minh cho thấy ông Lê Thành Nhân đã sử dụng bằng tốt nghiệp THCS của ông Lê Hoàng Nhân để đủ điều kiện học THPT (hệ bổ túc).“Ông Lê Thành Nhân đã có giải trình báo cáo, do yêu cầu nâng cao trình độ văn hóa, chuyên môn nghiệp vụ, mặt khác do SUY NGHĨ CHƯA ĐẾN NƠI ĐẾN CHỐN, cứ nghĩ “mượn” bằng cấp 2 là đơn giản nên năm 1996, khi muốn học lớp trung cấp chính trị, ông Nhân đã mượn bằng tốt nghiệp THCS của bạn học có cùng năm sinh là Lê Hoàng Nhân để làm hồ sơ” – Ông Y cho biết.
– E lậy anh Y (tên anh cứ như ẩn số trục tung)! Giả mạo hồ sơ, lừa đảo cơ quan nhà nước, gian lận trong thi cử, gian lận bằng cấp… mà anh dùng từ SUY NGHĨ CHƯA ĐẾN NƠI ĐẾN CHỐN thì ông xứng đáng làm luật sư BÀO CHỮA đấy anh Y ơi! Nói vậy thì anh cứ lấy tiền nhà nước mà tiêu, xong rồi anh bảo: Do nhu cầu tiêu tiền, nâng cao trình độ quản lý tài chính của bản thân, mặt khác do suy nghĩ chưa đến nơi đến chốn nên tôi có MƯỢN của két 500 tỷ, sau này có điều kiện nhất định sẽ trả lại đầy đủ!
9. Ước tính hàng triệu người đổ về Đền Hùng trong ngày chính lễ Giỗ Tổ hôm 10/3 âm lịch. Tất cả các ngả lên các đền, đặc biệt là đền Thượng kín đặc người.Trước giờ người dân được lên hành lễ, cả biển người tập trung dưới chân núi Nghĩa Lĩnh. Trong cái nắng nóng đầu hè, nhiều người già, trẻ nhỏ và phụ nữ cảm thấy ngột ngạt trước tình trạng chen lấn, xô đẩy; phải nhờ đến lực lượng chức năng giải cứu ra bên ngoài.
– Đứa mất dậy nào vừa nói “ Chung quy là tại vua Hùng”… đấy hả? Vớ va vớ vẩn! Đứa nào chế cái ảnh Đền Hùng thất thủ cứ cẩn thận đấy! Không phải chuyện gì cũng đem ra ĐÙA được đâu! Nghiêm túc là phải như cái trang cá nhân các anh chị đang đọc này này! Nhớ chưa?
10. Huyện Mang Yang (Gia Lai) phê duyệt quy hoạch cấp đất cho cán bộ, công nhân viên chức công tác để xây nhà ở. Có sổ đỏ trong tay nhưng 45 cán bộ thuộc nhiều đơn vị như: Viện kiểm sát, Trung tâm y tế, Đài PT-TH huyện Mang Yang… không thể xây cất nhà vì đất thuộc quy hoạch đã có chủ. Tỉnh Gia Lai yêu cầu hoàn trả lại tiền, nhưng huyện Mang Yang vẫn… im lặng. Hài hước, người bút phê ký cấp 45 sổ đỏ là nguyên Chủ tịch UBND huyện Mang Yang – Huỳnh Ngọc Tục, kinh qua các chức vụ Chi Cục trưởng Chi cục Quản lý thị trường, GĐ Sở Công thương Gia Lai. Năm 2014, ông Tục bị cơ quan Kiểm tra Đảng tỉnh Gia Lai phát hiện dùng bằng cấp III giả để thăng quan tiến chức, sau đó phải làm đơn xin nghỉ hưu non.
– Ôi giời ôi thôi, 45 cán bộ kiện làm gì cho khổ ra! MẤT TRẮNG rồi! Đến cái ông gì to to ký cấp đất cho các ông còn là HÀNG GIẢ từ hối cấp III nữa là sổ đỏ! Thôi, đi về đi!
11. Vì mưu sinh ông Tấn thuê mặt bằng ở huyện Bình Chánh để bán cà phê, ăn sáng, cơm trưa… nhưng lại bị phạt tiền vì nhiều lý do rồi bị truy tố vì chậm đăng ký kinh doanh về tội “kinh doanh trái phép” khiến dư luận đang xôn xao!
– Truy tố là đúng! Ông kinh doanh mà không hiểu thế nào là PHẢI PHÉP tức là kinh doanh TRÁI PHÉP rồi còn gì! Dễ thế mà dư luận không hiểu à???
12. Theo Cục THA tỉnh Bình Thuận, tháng 11-2014 chấp hành viên T. được cục trưởng Cục THA phân công thi hành quyết định THA buộc ông L., ngụ Hàm Thuận Bắc, Bình Thuận phải công khai xin lỗi và bồi thường danh dự nhân phẩm cho cô M. 10 triệu đồng. Cô M. cho hay do ngay từ đầu thấy ông T. ra điều kiện “Nếu giải quyết xong việc chú thích gì cũng tặng cho chú” nên cô đã lưu lại toàn bộ 59 tin nhắn có nội dung “gạ tình” của ông T. và 54 tin nhắn trả lời của mình. Tuy nhiên, theo ông T thì việc cô M. và Cục THA tỉnh Bình Thuận “bỏ dấu” vào tin nhắn không dấu và diễn dịch nội dung tin nhắn theo kiểu “gạ tình” là quy kết. Thánh Dịch T – kiêm cán bộ THA nói: “Trước đây đoàn xác minh tố cáo của Cục có yêu cầu tôi dịch nội dung tin nhắn nhưng tôi không đồng ý bởi nội dung tin nhắn là TÁC PHẨM của tôi nên chỉ có một mình tôi biết. Nếu yêu cầu tôi giải thích tin nhắn thì tôi sẽ giải thích vì ý nghĩa của “dịch tin nhắn” KHÔNG PHÙ HỢP với từ điển tiếng Việt”. Tuy nhiên, ông T. cũng cung cấp cho báo chí một bản viết tay và cho biết đây là “bản dịch” một số tin nhắn của ông gửi cho cô T. Cụ thể như sau:
Nội dung tin nhắn không dấu:
– Ngay mai xuong pt, chon cho nao kin dao minh gap nhau ti
– Em co gang lam chu vui va that yeu thich em nhe!
– Len nguoi yeu cho chu mot lan thoi, chu hp ca doi em a
– Chu yeu em; Em khong yeu chu, vi sao ha em!; Chu se dem lai hanh phuc cho em; em cu thu mot lan yeu anh di; doi nay anh khong yeu duoc em, kg lay duoc em anh se chet em biet kg!…
Sau đây là nội dung do Thánh T dịch:
– Ngày mai xuống Phú Thủy mình gặp nhậu tí ! (thiếu phần : chon cho nao kin dao ???)
– Em cố gắng lắm chừ vui, vả thật yếu thích em nhé!???!!!
– Lên người yêu chờ chú mốt lận thôi, chừ hậu phương cả đời em ạ ??????
– Chủ yếu em, em không yếu chứ, vì sao hả em; chú sẽ đem lại hậu phương (HP) cho em, em cứ thử một lần yêu ảnh đi; đời này ảnh không yêu được em, không lấy được em, ảnh sẽ chết em biết không…?????
Ôi Lậy thánh mớ bái – Nam Mô A di đà Phật – Jesuma lạy chúa tôi –thánh Ala anh minh – ối Giàng ôi! Ôi anh T ơi anh có trên mạng không em nhận anh làm sư phụ cái! Em thích cái cách anh dịch vô cùng, đọc như mật mã Da Vinci mà lại còn kỳ bí! Anh dịch em luôn cái câu tiếng Anh này nhé: I want to came now U one ding five fan! Marcua (Đọc là: I oăn to căm nao iu oăn đinh phai phân! Marờ cua!)
Thôi để em dịch cho, nghĩa là: Tôi muốn tới cắm vào não anh 1 cái đinh 5 phân! Mả cụ anh!
13. Ngày 20/4, Uber đã gửi thông cáo chính thức ra mắt dịch vụ xe ôm giá rẻ với tên gọi uberMOTO tại Việt Nam. Uber cũng cho biết sẽ gửi tặng những chuyến đi miễn phí cho những người dùng đầu tiên từ 21/4 đến 23/4/2016.
– Theo tôi các ông chồng nên đăng ký ngay dịch vụ này, hay lắm các anh ạ! Vợ tôi đã tin là UberMOTO có cả LÁI XE NỮ đấy! Thế mới tài!

12 Comments so far

Jump into a conversation
 1. Minh Mjro
  #1 Minh Mjro 4 May, 2016, 02:59

  Thế Thành – Thuý Diễm kết hôn nhé…M đọc Trúc Diễm đang hết hồn :3

  Reply this comment
 2. Vu Nguyen
  #2 Vu Nguyen 4 May, 2016, 07:51

  13 đầu mục không đả động đến, chú chỉ lướt qua khúc dạo đầu thế anh ưng (y) Ong hết cả xủ mấy nay.

  Reply this comment
 3. Hằng Nguyễn Thu
  #3 Hằng Nguyễn Thu 4 May, 2016, 08:49

  “Tin khó tin” của Lao động học cái form kiểu này của em đấy

  Reply this comment
 4. Hằng Nguyễn Thu
  #4 Hằng Nguyễn Thu 4 May, 2016, 10:05

  Nó phải thế mà, chị nói về cái form và hơi hướng thôi, không phải lời lẽ

  Reply this comment
 5. Phú Xù
  #5 Phú Xù 4 May, 2016, 15:27

  Tổng quan là rất hài và rất thâm thúy, nhưng e ko thích mục số 4 của a. Mấy bạn sv quả thực hay đăng tải linh tinh….
  Thích nhất câu thơ đầu nhé, e ủng hộ cô giáo em.

  Reply this comment
 6. Phú Xù
  #6 Phú Xù 4 May, 2016, 21:18

  Hihi

  Reply this comment
 7. Quỳnh Hoa Nguyễn
  #7 Quỳnh Hoa Nguyễn 5 May, 2016, 10:26

  Nguyễn Đồng Trụ bác đọc bài này nhé.

  Reply this comment

Your data will be safe!Your e-mail address will not be published. Also other data will not be shared with third person.