Tìm hiểu một số việc làm ở Nhật

Tìm hiểu một số việc làm ở Nhật

by October 8, 2018 0 comments
Một trong những mối quan tâm lớn nhất của người lao động Việt Nam hiện nay chính là tình hình xuất khẩu lao động sang Nhật Bản. Cùng với chúng tôi tìm hiểu chi tiết về một số việc làm ở Nhật để có thể lựa chọn cho mình một công việc phù hợp với sức lao động, có mức lương tương xứng. 
 
Việc làm ở Nhật luôn là vấn đề được rất nhiều người quan tâm. Chúng ta có thể tham khảo lựa chọn nhiều đơn hàng khác nhau, về các lĩnh vực nghề nghiệp khác nhau. Tuy nhiên, nhiều ngành nghề và đơn hàng tuyển dụng là thế nhưng không phải ai cũng hiểu rõ về công việc mà mình làm. 
 
Kỹ sư công nghệ thông tin là một trong số những việc làm ở Nhật được nhiều người người quan tâm nhất, phù hợp với những ai muốn trải nghiệm và sinh sống trong điều kiện khoa học kỹ thuật phát triển bậc nhất tại Nhật bản. Ước tính đến năm 2020, Nhật Bản sẽ cần đến khoảng hơn 50.000 người lao động và kỹ sư công nghệ thông tin để thúc đẩy tăng trưởng và phát triển kinh tế, giải toả áp lực và gánh nặng già hoá dân số ở Nhật. 
 
Nhật Bản và Việt Nam có mối quan hệ hợp tác chiến lược, tình hữu nghị bền chặt lâu dài, đã cùng nhau ký kết và chấp nhận những chứng chỉ kỹ sư công nghệ thông tin đối với người lao động Việt Nam. 
 
Việc làm ở Nhật trong lĩnh vực công nghệ thông tin bao gồm chẩn đoán về vấn đề máy tính, giám sát hệ thống xử lý máy tính, cài đặt phần mềm và thực hiện các bài kiểm tra trên thiết bị và chương trình máy tính đồng thời nhân viên công nghệ thông tin còn phải tiến hành thiết lập thiết bị máy tính, bảo trì lịch trình và hướng dẫn chi tiết cho các khách hàng về các chương trình. 
 
Công việc cho kỹ sư công nghệ thông tin còn phải sửa chữa được các lỗi nhỏ về phần cứng và phần mềm. Những công việc chi tiết hơn dành cho các kỹ sư công nghệ thông tin đòi hỏi nhân viên phải có đầy đủ những kiến thức chung về máy tính, biết cách lập trình cơ bản, hiểu biết về các thiết bị điện tử, về internet và an ninh mạng. 
 
Đối với những ứng viên có bằng cấp đào tạo từ cao đẳng và đại học trở lên về lĩnh vực công nghệ thông tin sẽ được ưu tiên hàng. Bên cạnh đó, đối với những ứng viên có kinh nghiệm sẽ được các nghiệp đoàn tuyển dụng quan tâm chú ý và cơ hội trúng tuyển cao hơn. 
 
Liên hệ với TBSVN để được tham khảo và lựa chọn dịch vụ tuyển dụng vào các công ty Nhật Bản. 

No Comments so far

Jump into a conversation

No Comments Yet!

You can be the one to start a conversation.

Your data will be safe!Your e-mail address will not be published. Also other data will not be shared with third person.