9 công cụ miễn phí mà dân Marketing không thể không biết

9 công cụ miễn phí mà dân Marketing không thể không biết

by February 24, 2017

9 công cụ miễn phí mà dân Marketing không thể không biết
1. Mailchimp
Công cụ online này đứng đầu trong bảng xếp hạng của không ít marketer. Đây thật sự là một công cụ cực kỳ hữu ích và tiện lợi để tạo ra những chiếc email marketing toàn hoàn miễn phí cho phép bạn gửi đến hơn 2000 emails cho mỗi tài khoản đăng kí với Mailchimp. Mailchimp sẽ là một vũ khí đắc lực cho bạn chăm sóc các khách hàng và người tiêu dùng mục tiêu một cách tốt nhất bởi các mẫu email template định dạng html cực chuyên nghiệp, bạn chỉ cần thao tác nhỏ kiểu kéo, thả, chèn file là xong.
2. Optimizely hoặc Wix
Bạn có thể sử dụng Optimizely hoặc Wix để tạo những trang wepage/site đơn giản miễn phí bằng kho template mẫu cực kỳ phong phú của họ. Optimizely thậm chí còn “điên rồ và độc đáo” hơn khi cho phép bạn copy hầu hết tất cả các trang web bạn muốn và tùy chỉnh nó bất chấp nội dung của nó là gì.
Thực ra điểm quan trọng của Optimizely là cho phép bạn so sánh nhiều cách thiết kế khác nhau cho cùng 1 website của bạn và tối ưu hóa website qua việc nghiên cứu mẫu mang lại tỉ lệ tương tác cao nhất (gọi là A/B testing).
3. Bannersnack
Công cụ tạo banner cho phép bạn thay đổi và tùy chỉnh những banner theo chuẩn html5 một cách dễ dàng. Nó còn có tính năng kết nối trực tiếp với Google Display Network và nhờ đó bạn có thể có điều khiển và triển khai những chiến dịch quảng cáo online của bạn chỉ trên 1 nền tảng duy nhất. Đây thật sự là một công cụ cực kì cần thiết với những ai làm ở 1 công ty quảng cáo hiển thị.
4. Sidekick by Hubspots
Đây là một tiện ích mở rộng (extension) được cài đặt trực tiếp trên trình duyệt web cho phép bạn theo dấu email của mình và kiểm tra tình trạng gửi, nhận, hay đã xem của nó. Tiện ích này được kết nối trực tiếp với Gmail, Outlook và một số ứng dụng email phổ biến khác.
5. Hootsuite
Hootsuite cũng cực kì tiện lợi và tuyệt với. Nó đơn giản là giúp bạn có thể quản lý tất cả những tài khoản social media ( kể cả Facebook, Twitter, LinkedIn… cùng lúc) trên 1 nền tảng duy nhất của Hootsuite: quản lý thời gian, đăng bài, theo dõi insight và độ tương tác, tiện ích post bài nhanh,…v.v Và tất cả những tài khoản mạng xã hội lúc nào cũng được cập nhật đều đặn, bao gồm cả account cá nhân, fanpage, group … mà không làm tiêu tốn quá nhiều thời gian để thao tác lần lượt trên các tài khoản một.
6. Pixlr
Nếu máy bạn của bạn quá chậm để chạy Photoshop hay những phần mềm thiết kế chuyên nghiệp, hãy thử dạo 1 vòng trên Pixlr và bạn sẽ cảm thấy hài lòng với những gì Pixlr đem lại. Đây cũng là một công cụ được khuyến khích sử dụng bởi các tổ chức phi lợi nhuận với ngân sách hoạt động hạn chế nhưng vẫn có thể tạo ra những sản phẩm ấn tượng và đầy tính sáng tạo.
7. Shortstack
Công cụ tạo Facebook app cực kì nhanh chóng, dù bạn không biết code web/app. Shortstack cũng khá đắc lực nếu bạn muốn tiến hành chương trình đăng kí dự thưởng, điều tra khách hàng, hay tạo một trang app thông tin chương trình khuyến mại nhanh chóng bằng Facebook app và đặt vào fanpage của mình. Thay vì đưa fan của bạn vào 1 landing page ngoài facebook, có app ngay trên fanpage sẽ tăng tỉ lệ CTR và bắt mắt hơn.
8. SimilarWeb và Compete
Thử tưởng tượng rằng bạn là một digital marketer và bạn có thể theo dõi và điều tra năng lực của khách hàng hoặc sites của đối thủ cạnh tranh thì sẽ thế nào ? Quá sức tuyệt vời luôn. Và bạn có thể tìm thấy nó khi kết hợp dùng SimilarWeb để xem các statistics cơ bản của website đối thủ, sau đó là lên Compete, vào chức năng compare để so sánh mình với đối thủ khác hoặc so sánh các trang đối thủ với nhau. Số liệu dĩ nhiên sẽ có chênh lệch, rõ nhất là lượng truy cập nhưng đủ để có cái nhìn tổng quan về thị trường.
9. Resumonk
Resumonk là một công cụ tạo CV online, giúp tạo nên một bảng CV của riêng bạn trên những template mẫu khá đơn giản nhưng bắt mắt và ấn tượng hoặc bạn đơn giản hơn là đồng bộ hóa từ LinkedIn profile của mình. Thực ra có nhiều công cụ, nhưng resumonk có cách trình bày CV khá gọn gàng và rành mạch. Nếu không phải thiết kế thì bạn cũng chẳng cần cầu kì 1 cái CV bay bổng làm gì.
(Nguồn: LinkedIn Thu Nguyen – Deputy Head of Marketing at VNTRIP Co.,Ltd)
See Translation