BI

BI

by May 22, 2017

BI, ĐỪNG SỢ. (GỒNG)
Không xem thường người dưới mình, không quá tự ti, mặc cảm khi chơi với người hơn hẳn mình về mọi mặt là một việc khó, rất khó. Chưa kể mọi nhận định về hơn thua, cao thấp, sang hèn, đẳng cấp hay không đều rất chủ quan.
Gồng thì nó phải mệt chớ!
Xây dựng hình ảnh, thương hiệu cá nhân là rất chính đáng, phải dc tôn trọng nhưng mà ko cần phải “ảo diệu” quá, giữ nó mệt lắm! ( mình thừa biết người ta chỉ tin những gì mình thể hiện ra bên ngoài đến 60-70 % là cùng mà phải hơm?).
Mình gồng quá người ta chơi cũng khó, làm ăn cũng khó vì cứ sợ mình buồn hay nổi khùng bất tử vì lỡ tay, lỡ lời làm lộ “bí mật quốc gia” của mình thì khó xử cho cả hai haiz…
Người từng trải và sâu sắc thì mình ko che dấu dc họ đâu, còn người thùng rỗng kêu to thì nhận xét của họ về mình có giá trị gì đâu mà lấy đó làm “động lực” để gồng?! Còn nếu sợ ko cầu tiến thì đơn giản là: bữa nay tui hơn hôm qua dc một chút là vui roài!
Hạnh phúc, bình an đôi khi không đắc tiền lắm đâu.
Khi nào cảm thấy e dè, thiếu tự tin về bản thân thì mình sẽ nghĩ như vầy:
1. Người khác đánh giá ta qua cách ta đối xử với người nghèo hơn ta, thấp kém hơn ta là chính chứ ko phải cách ta vâng dạ với người trên. Thượng đội-hạ đạp là “căn bệnh” ai cũng mắc phải, chỉ là ít hay nhiều mà thôi vì đó là bản ngã. Nếu mình ko có tính khinh người là mình tốt đẹp lắm rồi!
2. Mình có tinh thần học hỏi mà, muốn biết thì sẽ biết thôi. Mình ham làm, thích sáng tạo, không ngại gian khổ mà, kiểu gì cũng khá thôi.
3. Mình trung thực mà, chơi đẹp nữa, vả lại có muốn lợi dụng, xin xỏ ai cái gì đâu mà phải ngại?! Đủ sức thì theo, ko đủ thì khi khác chơi chứ có gì đâu mà phải gồng?!
Nghĩ thế cái nó phẻ liền. Ai hiểu thì hiểu, ko hiểu thì cười trừ. Xúc phạm thì mình đấm vào mõm, chơi ko lại thì nhịn ha…ha…
Cứ để mọi thứ tự nhiên như…hơi thở là sướng nhất.
Bình tĩnh mà sống. Có ai bắt mình phải trở thành Sing hay Paris đâu à. Gồng hoài!