Chú ý gì đối với kho lạnh bảo quản nông sản

Chú ý gì đối với kho lạnh bảo quản nông sản

by September 30, 2018
Việc lắp đặt kho lạnh bảo quản đã dần trở nên phổ biến rộng khắp tại những công xưởng hay nhà kho, khu vực chế biến lương thực thực phẩm của Việt Nam. Đối mặt với cơ hội lớn trên con đường hội nhập kinh tế toàn cầu,  Việt Nam đã và đang không ngừng chứng minh cho khả năng trên cuộc đua kinh tế, đồng thời việc này cũng tạo nên nhiều áp lực và một số thách thức cho đất nước ta trong quá trình này. Mặc dù sản lượng và chất lượng của chúng ta về các giống cây trồng, hoa quả hay thủy hải sản đang được chú ý đầu tư và có một số thành tựu cơ bản nhưng để đáp ứng được các yêu cầu trong việc xuất nhập khẩu vẫn cần thiết phải chú ý đến một số những chi tiết trong chất lượng để gây được chú ý tốt về những loại mặt hàng xuất khẩu khi được vận chuyển sang nước ngoài, đặc biệt là mặt hàng nông sản cũng nằm trong danh sách những mặt hàng đặc biệt chú trọng đối với nước ta – đất nước nông nghiệp. 
Để nâng cao chất lượng của sản phẩm này, việc dùng các loại kho lạnh bảo quản nông sản hoàn toàn không thể bỏ qua. Những loại thực phẩm đặc biệt là những kiểu tươi, sống đều dễ dàng bị ảnh hưởng bởi những yếu tố bên ngoài chính vì thế nên cần đặc biệt để ý đến điều kiện bảo quản lưu trữ để sản phẩm luôn trong trạng thái tốt nhất khi đến những vùng đất xa xôi.  Ngoài ra quá trình bảo quản lạnh còn đảm bảo ngăn chặn được sự phát triển của những enzim và vi sinh vật bám quanh nông sản, kích thích nông sản chín nhanh và gây đến việc thối hư cho nông sản. Việt Nam đã không ít lần công bố những con số không hể nhỏ lên đến 30% đối với các loại rau củ quả hay cả những loại hạt. Điều này cũng đã gây nên ảnh hưởng không nhỏ trong con số doanh thu, trực tiếp gây ảnh hưởng cho việc giảm tăng trưởng kinh tế. Nhưng bên cạnh đó, việc bảo quản các nông sản trong nhiệt độ lạnh nhưng không phù hợp cũng gây nên những tác hại không nhỏ, như là dù tốn công sức và chi phí nhưng việc bảo quản vẫn chưa được hiệu quả.
Do vậy, ngoài những ưu điểm tuyệt đối của kho lạnh bảo quản nông sản như giữ cho nông sản tươi lâu, tránh sự biến đổi trong chất,… thì để đạt được hiệu quả cao nhất đối với những kho lạnh bảo quản nông sản, các nhà đầu tư cần đặc biệt chú ý đến việc lắp đặt kho lạnh bảo quản nông sản chuẩn kĩ thuật chuyên nghiệp nhất đặc biệt là những kiểu nông sản “khó tính”, có những yêu cầu riêng trong việc bảo quản.
Hi vọng các chủ đầu tư có thêm những kiến thức cần thiết về loại kho lạnh bảo quản nông sản này.
Xem thêm: http://ctvietnam.com.vn/san-pham/kho-lanh/
Xem thêm bài viết trước: http://minhcandy.com/kho-lanh-cong-nghiep-tai-ha-noi-vi-cuu-tinh-cho-nen-cong-nghiep-dong-lanh/