Có 1 lần cả nhà mình đi chơi và bị lạc nhau

Có 1 lần cả nhà mình đi chơi và bị lạc nhau

by August 27, 2017

Có 1 lần cả nhà mình đi chơi và bị lạc nhau. Mình bế con tìm chồng mãi không thấy, lại không có điện thoại. Lang thang 1 hồi thì gặp 1 ng phụ nữ và 2 đứa con đang ngồi uống nước, mình mới lại gần nói: “phiền chị có thể SMS giúp em 1 tin cho chồng em vì em đang lạc anh ấy” vừa nói mình vừa cố giữ 1 khoảng cách để chị kia ko ngại cũng như thấy rõ bộ dạng mình và con mình khá đàng hoàng. Tuy nhiên chị này lập tức thu 2 chiếc iPhone trên bàn cất ngay vào giỏ rồi lắc đầu, ko thèm nhìn mình mà bảo “ko được”!
Mình nói xin lỗi rồi lại đi tìm chồng
Ở bờ sông bán nguyệt vào buổi sáng nắng đẹp… có chút quê độ và bực mình vì ứng xử của ng phụ nữ kia…
Rồi mình gặp 1 đôi vợ chồng dắt 1 bé gái. Mình quan sát thấy họ rồi lại nói với anh chồng: anh nhắn giúp cho em 1 tin vì em đang lạc chồng đc ko?
Thông thường khi muốn nói chuyện với ng đàn ông đang đi với phụ nữ như hỏi đường, nhờ vả,… mình sẽ xin phép ng phụ nữ hoặc chỉ hỏi ng phụ nữ chứ ko hỏi ngay ng đàn ông. Bởi mình nghĩ đó là tôn trọng ng phụ nữ với nhau. Tuy nhiên khi vừa bị 1 lời trc đó thì mình nghĩ có lẽ ngta sợ gặp lừa đảo, kẻ gian,… do vậy mình nhỏ bé vầy vẫn nên đặt vấn đề thẳng với ng đàn ông, khả năng anh ta sẽ giúp vì đó mới là cái mình cần nhất.
Quả thật anh ta giúp, anh ta đưa luôn Đt cho mình và bảo “em gọi luôn đi”
Mình mừng quá, lúc này mới nói với ng nữ đi cùng anh ấy “em xin phép chị cho em nhờ anh 1 chút”. Sau đó mình gọi ngay cho chồng. Đó chỉ là 1 cái IP5s. Nhưng mình ko nghĩ do nó rẻ tiền mà ngta sẵn lòng cho mượn, lúc đó mình nghĩ họ là ng tốt bụng. Mình đã cảm ơn rối rít và mong họ có chuyến đi chơi vui.
Gặp được chồng mình bắt đầu kể lể, bình phẩm cô kia giàu có 2 Đt IP7 plus mà keo, nhìn đâu cũng thấy kẻ gian. Anh chị kia giản dị mà hào phóng. Bla bla… chồng mình chỉ cười rồi nói j đó kiểu như “tuỳ người mà”
Nhưng tính mình hay nghĩ lại mọi chuyện trong ngày. Tối đó về nhà mình mới thấy mình sai, mình vô lý và ác miệng quá.
Mình khó khăn thì có quyền nhờ ng khác giúp đỡ nhưng giúp hay không lại là quyền của ngta. Ko thể vì mình nhờ ko đc hay là ngta ko như ý mình mà trách móc, oán ghét ngta.
Huống chi dù trông mình và con có vẻ chỉnh chunhưng đúng là kẻ gian vẫn ra vẻ tử tế…
đứng ở cương vị ng kia mà nghĩ thì có rất nhiều điều có thể thông cảm cho ứng xử từ chối giúp đỡ của họ
Mình mới quán triệt cho bản thân 1 nguyên tắc là ko đc oán trách ng từ chối giúp đỡ mình, phải tôn trọng quyền được từ chối của ng khác!
Vậy ai là ng ko có quyền từ chối giúp mình?
Tất cả.
Cả thế giới này đều có quyền từ chối giúp mình.
Thậm chí Cả thế giới này có quyền nay yêu mai ghét, thay đổi liên tục, nay xum vầy mai tan rã,… ko thể áp đặt, ko thể nói trc điều gì,…
Mình cũng ko phải là nạn nhân của ai hết.
Bất cứ 1 chuyện gì xảy ra với mình thì đều chính là do mình, dù là chuyện tốt hay chuyện xấu đều do mình cả.
P/s: hình này là sản phẩm xếp hình sáng tạo của con trai tối nay. Từ các hình khối tự chọn con tự nghĩ ra và ráp thành chiếc tàu hỏa có 2 cái phản lực , 2 cái cánh và rất nhiều thiết bị trong toa. Mình chưa từng thấy thiết kế nào xuất sắc như vầy. Hihi… lúc con xếp xong khoe mẹ, con biểu diễn các tính năng của thiết kế này,…mình đã rớt nước mắt vì vui sướng!