Có những niềm vui không biết gọi tên

Có những niềm vui không biết gọi tên

by April 23, 2017

Có những niềm vui không biết gọi tên…
Hôm nay.
Thứ bảy giở giời. Mưa. Lạnh.
Mình có lớp học buổi chiều từ 1h30 đến 4h30. Nhưng đến 5h mới kết thúc.
Cả buổi đứng chia sẻ với các bạn về kỹ năng sáng tạo, mình luôn nhấn mạnh tới hai từ khóa: Concept và Thông điệp. Mình kích não sáng tạo để ai cũng phải gọi tên ra được sản phẩm mới của mình, đưa ra được một thông điệp gì đó với chính nội dung công việc mà họ đang tiến hành. Bài học, đi từ lý thuyết đến thực tiễn, gần trong gang tấc. Và bí quyết, chẳng phải điều gì đó quá bí mật hay khó khăn, nó nằm ngay trong chính năng lượng sáng tạo, bứt phá của mỗi chúng ta. Chỉ là, ai sẽ đánh thức được tiềm năng sáng tạo trong mình? Ai sẽ có các giải pháp và ai sẽ thay đổi để rèn luyện tư duy sáng tạo. Mình đã luôn ước là người truyền đi tinh thần đấy, tư duy đấy, cách sống đấy. Sáng tạo và đổi mới.
Ngược lại một chút, trước giờ vào lớp, là mình phải đi châm cứu để chữa bệnh đau nửa đầu. Có chút run run vì nghĩ mình đang ốm thế này thì sáng tạo nỗi gì. Rồi cố hô khẩu hiệu động viên vì tinh thần học tập của các bạn: Cố gắng, cố gắng. Tưởng mình thế là… cũng được lắm. Nào ngờ. Một cô học viên đến lớp với tình trạng sắp xỉu vì cả hai mẹ con cùng ốm. Ai cũng bảo em phải đi về đi thôi, mình còn hứa sẽ bù riêng một buổi. Thế mà em ấy nói: Không đi học em tiếc lắm. Một em học viên khác, ngất ở Sân bay Tân Sơn Nhất trước khi về Hà Nội để kịp giờ học của mình. Thế mà vẫn xuất hiện ở lớp học với năng lượng tràn đầy. Mình thấy mình… thật sự may mắn, thật sự xúc động, thật sự hạnh phúc. Thế là… cơn đau đầu nó biến đi đâu không biết, mình cứ thế là nói, nói và nói. Đến nỗi mọi người phải bảo mình dừng lại để nghỉ giữa hiệp. Và điều kỳ diệu hơn đã đến. Cô bé học viên sắp xỉu lúc đầu giờ, bỗng… da sáng lên, bắt đầu nói chuyện, giới thiệu sản phẩm, tư vấn cho các bạn về sản phẩm, cảm giác như em ấy có một năng lượng mới. Năng lượng của sự sáng tạo.
Phải chăng, là giấc mơ của mình đã thành hiện thực?
Thế mà niềm vui hôm nay, giờ này ngồi nhớ lại, không biết gọi tên là gì. Chỉ biết là rất vui. Cảm xúc ấy cứ như là một thứ năng lượng vi diệu, cho mình nương vào, để đi tiếp con đường truyền lửa.
Cảm ơn các bạn đã yêu mến và tin tưởng.
Cảm ơn đời đã cho mình từng bước, cảm nhận những giá trị của bản thân.
Và không thể quên, cảm ơn anh – đã giúp em được thực hiện ước mơ của đời mình.