Có thể bạn chưa biết đồng hồ cơ còn có những đặc điểm này

Có thể bạn chưa biết đồng hồ cơ còn có những đặc điểm này

by July 20, 2017
 
Đồng hồ cơ hay còn gọi là đồng hồ đeo tay Automatic là loại đồng hồ đeo tay quen thuộc với hầu hết những ai đã và đang sử dụng đồng hồ đeo tay. Đồng hồ cơ thường rất bền, ít hư hỏng, kích thước lớn, trọng lượng cao vì vậy phù hợp với nam giới hơn phụ nữa. Đồng hồ cơ còn có chủng loại mẫu mã đa dạng và thường có giá  thành cao, chỉ những hãng đồng hồ lớn trên thế giới như Tisot, Casio, đồng hồ seiko 5 chính hãng  …mới sản xuất được những chiếc đồng hồ cơ đạt tiêu chuẩn với tuổi thọ cao, biểu thị giờ chính xác và an toàn cho người sử dụng.
Còn rất nhiều thông tin hữu ích khác về các loại đồng hồ cơ mà khách hàng có thể không biết hoặc chưa biết vì vậy có nhiều khách hàng chưa sử dụng đồng hồ cơ đạt tiêu chuẩn.
Vậy đồng hồ cơ còn có những đặc điểm gì nổi bật mà bạn chưa biết? Cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết này nhé!
 
Có thể bạn chưa biết đồng hồ cơ còn có những đặc điểm này
Nếu bạn là người yêu thích những chiếc đồng hồ đeo tay chắc chắn bạn sẽ thích và tò mò về những chiếc đồng hồ cơ phải không nào.
Đồng hồ cơ hoạt động nhờ động cơ được cấu tạo tưởng chừng đơn giản nhưng lại vô cùng phức tạp. Nguồn năng lượng được cung cấp cho động cơ đồng hồ cơ hoạt động được tạo thành từ một cuộn dây cót kết nối với một bánh tạ hình bán nguyệt. Khi người sử dụng đeo đồng hồ, cơ thể hoặc cổ tay di chuyển sẽ làm bánh tạ bán nguyệt quay và dây cót đồng hồ được lên đầy đủ giúp đồng hồ hoạt động. Sau đó năng lượng được truyền lên làm kim đồng hồ quay.
Đó cũng là lý do đồng hồ cơ nếu không hoạt động hoặc không sử dụng một thời gian sẽ phải lên dây cót lại.
Đồng hồ cơ có loại lên dây cót bằng tay, đây là loại truyền thống được sử dụng khá phổ biến và có giá thành rẻ hơn đồng hồ lên dây cót tự động.
Đối với đồng hồ lên dây cót tự động thỉnh thoảng người dùng cũng cần tự lên dây cót bằng tay để  giúp đồng hồ chỉ giờ chính xác và có tuổi thọ cao hơn.
Khi lên dây cót đồng hồ cơ chỉ cần dùng núm vặn hoặc lắc đồng hồ qua lại vài lần để đồng hồ cảm nhận được chuyển động sẽ hoạt động bình thường trở lại. Lưu ý không nên lên dây cót đồng hồ và điều chỉnh đồng hồ vào buổi đêm mà nên điều chỉnh vào buổi sáng khi từ trường nhẹ nhất và điều chỉnh đồng hồ đeo tay lúc này sẽ chính xác nhất.
Đồng hồ cơ không chỉ có giá thành cao mà còn có chi phí lắp đặt, sửa chữa cao bởi loại đồng hồ này có cấu tạo phức tạp và chi tiết tỉ mỉ, tinh tế,
Sử dụng đồng hồ cơ người dùng nên cần trọng nhé.
Chúc bạn sử dụng đồng hồ đúng cách.
Xem thêm: https://chiaki.vn/dong-ho-michael-kors-cam-ung-thong-minh-mkt5004