Đi qua năm tháng mới càng thấy bể học là vô bờ

Đi qua năm tháng mới càng thấy bể học là vô bờ

by March 6, 2017

Đi qua năm tháng mới càng thấy bể học là vô bờ, và mình chỉ là một hạt nước nhỏ trong đại dương. Hôm nay cả ngày đều đóng vai trò là người học, và mình nhận thấy mỗi việc đều có ý nghĩa của nó, cho nên mình biết ơn tất cả những chuyện đã xảy đến với mình trong cuộc sống này.
Tối nay lại có dịp đến quán Camellia Tea, khung cảnh và không gian xung quanh vẫn còn đó, nhưng người xưa giờ đã đi mất rồi. Có phải thứ khiến người ta đến với nhau là duyên số, gắn bó với nhau là nhờ cảm xúc và không thể quên nhau là nhờ kỉ niệm. Vì thế lúc này đây, mình cho phép bản thân mình viết ra đôi dòng, gọi đó là tuyên ngôn sứ mệnh cá nhân. Đó là cho dù tâm trạng trong ngày của mình có như thế nào đi chăng nữa thì khi mình gặp những người quan trọng trong cuộc đời mình, thì mình phải luôn mang trong mình nguồn năng lượng tích cực nhất. Để khi mà mối quan hệ đó không còn nữa, thì thứ cuối cùng ta nhớ về nhau cũng phải kỉ niệm đẹp.
(Hôm nọ đi ra ngoài Bắc gặp người quan trọng trong đời mình, người ấy có bảo tính mình vốn thích tự lập, vượt lập, nhưng tính đó không tốt, phải tập chia sẻ nhiều hơn nữa. Ngẫm lại thấy quá đúng trong xã hội ngày nay, khi mà cái “Tương thuộc” nằm cao hơn cái “Độc lập”; và đôi lúc cái mình tưởng là không hữu ích nhưng lại hữu ích với người khác. Cho nên mình thích thì mình chia sẻ thôi. Phải tự làm đầy bản thân mình, trước khi mong người khác làm đầy mình).
(Hình mượn của quán)
See Translation