Khi nào thì có thể cắt tóc cho bé sơ sinh được?

Khi nào thì có thể cắt tóc cho bé sơ sinh được?

Khi nào thì có thể cắt tóc cho bé sơ sinh được?

by July 24, 2018 0 comments

Người xưa có quan niệm , tóc là bô phận giúp giữ ấm và bảo vệ phần thóp chưa hoàn thiện của bé. Tuy nhiên, đến một thời điểm nhất định thì tóc cần phải cắt để cho các sợi tóc về sau được đều và dày hơn. Vậy khi nào thì có thể cắt tóc cho trẻ sơ sinh được, Chiaki.vn sẽ cùng bạn khám phá điều thú vị này qua bài viết sau nhé.

Khi nào thì có thể cắt tóc cho bé sơ sinh được?

Khi nào thì có thể cắt tóc cho bé sơ sinh được?

Khi nào thì nên cắt tóc cho trẻ sơ sinh
– Có nhiều ông bố bà mẹ thường chọn sai thời điểm cắt tóc cho bé sơ sinh và cứ thấy tóc dài là cắt. Tuy nhiên, nếu như thời điểm cắt tóc cho bé không thích hợp và cắt không đúng cách sẽ có thể làm ảnh hưởng không tốt cho sức khỏe của bé.
– Thóp của trẻ em hơn 1 tuổi mới bắt đầu hoàn thiện nên việc cắt tóc lúc này mới an toàn, nói như vậy không có nghĩa là hơn 1 tuổi bạn mới có thể cắt tóc cho bé mà cần phải cắt nhưng để lại phần thóp trên tóc để giũ ấm thóp cho bé.
– Việc cắt tóc cho trẻ khi trẻ còn quá nhỏ là không an toàn và tóc có thể sẽ mỏng và ngắn đi, hiệu quả giữ ấm cũng không còn hiệu quả. Có một điều đặc biệt về tóc máu mà các mẹ nên biết đó là phần tóc máu có thể tự rụng đi, vì vậy nếu trong những trường hợp tóc quá dày và dài làm cho bé nóng nực thì bạn mới nên cắt còn không nên để tóc tự rụng.
Những lưu ý khi cắt tóc cho trẻ sơ sinh
– Khi cắt tóc cho trẻ sơ sinh thì bậc phụ huynh nên lưu ý đến những vấn đề sau đây để có thể đảm bảo được an toàn tuyệt đối cho trẻ:
• Không nên cắt tóc cho bé khi bé chưa đủ 5 đến 6 tháng tuổi, thời điểm thích hợp nhất đó là lúc bé tròn 1 tuổi.
• Trẻ thường hiếu động và sẽ không ngồi yên để bạn cắt tóc, vì vậy khi cắt tóc cho trẻ cần có sự hỗ trợ của người lớn, các thao tác cần nhanh chóng và đảm bảo an toàn.
• Bạn không nên cắt tóc cho trẻ khi trẻ đang ngủ vì có thể làm bé giật mình tỉnh giấc, nếu không cẩn thận sẽ có thể làm tổn thương đến gia đầu của bé và khiến bé khó chịu, quấy khóc.
• Sau khi cắt tóc cho trẻ thì nên dùng nước ấm để tắm cho bé, thay quần áo để không làm tóc bám vào người bé gây ngứa ngáy, khóc chịu.

Trên đây là những thông tin thật sự hữu ích dành cho các ông bố bà mẹ có con nhỏ. Các điều mà chúng tôi nhắc nhở bạn cần lưu ý tuy rất đơn giản nhưng lại chính là cách giúp bạn bảo vệ tốt nhất cho bé yêu của mình. Hãy chọn đúng thời điểm để cắt tóc cho bé bạn nhé bởi nó có y nghĩa vô cùng quan trọng tới sức khỏe của bé đấy.

Xem thêm tại đây: http://banlahoinuoccamtay.com/mach-me-nhung-thuc-pham-giup-be-ngu-ngon/

Thông tin hữu ích::

Lựa chọn kem trị hăm sudocrem được chứng minh lâm sàn an toàn dịu nhẹ cho da, phù hợp với làn da nhạy cảm, mỏng manh của trẻ sơ sinh. Sudocrem còn có khả năng sát trùng bảo vệ nhẹ nhàng, hỗ trợ điều trị làm dịu da ở các vùng bị cắt, bỏng nhẹ và cháy nắng.

No Comments so far

Jump into a conversation

No Comments Yet!

You can be the one to start a conversation.

Your data will be safe!Your e-mail address will not be published. Also other data will not be shared with third person.