[KHỞI NGHIỆP]

[KHỞI NGHIỆP]

by March 3, 2017

[KHỞI NGHIỆP]
Thời gian mười mấy năm làm việc cho các agency, mình được tiếp xúc chủ yếu với khách hàng là các tập đoàn, tổng công ty lớn, các doanh nghiệp SMEs cũng dường như rất ít. Cho đến một ngày, mối duyên lành với cô học trò của khóa thạc sĩ chuyển đổi STIRLING (Chương trình đào tạo thạc sĩ truyền thông quốc tế của khoa báo chí trường ĐHKHXH&NV) đã dẫn mình đến với từ khóa này: START UP – KHỞI NGHIỆP.
Cô ấy đã hoàn toàn chinh phục và hấp dẫn mình, cho mình thấy: KHỞI NGHIỆP – không chỉ là sự bắt đầu của một ý tưởng kinh doanh mới, cũng không chỉ là một sự nghiệp của những người còn trẻ. Đó còn là tinh thần KHỞI NGHIỆP.
Cô ấy khẽ khàng liên lạc với mình để mong được giúp đỡ chỉ sau 1 giờ học ngắn ngủi trên lớp. Rồi mình siêu lòng chỉ vì cái bụng bầu gần đến ngày nằm ổ cứ đi lại như con thoi để chuẩn bị cho một sự thay đổi chiến lược mà cô ấy ấp ủ bấy lâu – nhưng vẫn loay hoay chưa tìm được con đường.
Mình quyết định dành thời gian ít ỏi của mình cho cô ấy. Với ý nghĩ: Cô ấy là một start up, cô ấy không biết, thì mình sẽ giúp, để ngày mai, tương lai, rất có thể, cô ấy sẽ không là start up nữa, sẽ tiến xa hơn. Và từng bước, từng bước mà cô ấy đang làm, cho mình có lý do để tin vào điều đó.
Bước 1: Vác bụng bầu 40 tuần cùng ông xã đi học xây dựng chiến lược thương hiệu để tự mình định vị và xác định các mục tiêu, tầm nhìn phía trước phù hợp cho thương hiệu.
Bước 2: Hợp tác với một Start up khác chuyên về tư vấn thiết kế thương hiệu để xây dựng 01 hình ảnh hoàn toàn mới cho thương hiệu.
Bước 3: Đưa nhân viên đi học cùng về xây dựng chiến lược truyền thông, chiến lược nội dung và hình ảnh cho thương hiệu, sản phẩm.
Bước 4: Tự thành lập team sáng tạo trong nội bộ và tự vận hành bộ máy sáng tạo ấy theo các bước mà mình đã hướng dẫn như 01 agency inhouse chuyên nghiệp.
Bước 5: Quy chuẩn hóa các quy trình công việc của công ty dù bộ máy chưa đến 10 người.
Bước 6, bước 7, bước 8……
Sẽ còn nhiều bước tiến nữa của cô ấy sau đây mà không còn cần tới mình nữa.
Nhưng, những kết quả mà cô ấy có được, trong hai tháng vừa qua với những đêm vừa chăm con vừa làm việc, với những vội vàng tất tả, với bao trăn trở về những sản phẩm tốt nhất cho khách hàng…. đã làm mình… từ vị trí của một người đào tạo phải chuyển sang vị trí của một người thấy mình cần học hỏi.
Học hỏi ở em: TINH THẦN KHỞI NGHIỆP.
Chúc cho em sẽ vươn xa trên con đường không hề trải hoa hồng để làm nên định vị cho “hoa hồng” mà em đã chọn. Để chị được tin, khởi nghiệp như em – nỗ lực hết sức, hết thời gian, hết tâm huyết, … chắc chắn sẽ thành công!
Xin hân hạnh giới thiệu cùng các anh chị em bạn bè, START UP #NancyNhungBui và thương hiệu #RosieBeauty – Giải pháp làm đẹp THUẦN TỰ NHIÊN, cùng sản phẩm mới nhất của cô ấy.
Một món quà RẠNG NGỜI TINH TẾ cho ngày 8-3: Set quà tặng mỹ phẩm có tên do cô ấy tự đặt: CHARMING BEAUTY.
Đặt hàng ngay kẻo hết lại trách mình không giới thiệu nha!
#Rosiebeauty#https://www.facebook.com/RosieBeautyStore/?fref=ts
p/s: Nhân tiện, cảm ơn rất nhiều Thanh Dang Ngoc cùng Team Admix Studio đã đồng hành hợp tác để Rosie Beauty có được một diện mạo mới từ thương hiệu tới sản phẩm. #

Related Uncategorized Articles

Similar Posts From Uncategorized Category