Liberty Enlightening the World

Liberty Enlightening the World

by May 13, 2018

Liberty Enlightening the World
Tượng Nữ thần Tự do (tên đầy đủ là Nữ thần Tự do soi sáng thế giới; tiếng Anh: Liberty Enlightening the World; tiếng Pháp: La Liberté éclairant le monde) là một tác phẩm điêu khắc theo phong cách tân cổ điển với kích thước cực lớn (Tượng cao 151fl = 46,02met – Tính từ Nền bệ tượng (mặt đất) đến đỉnh ngọn đuốc: 305 ft 1 inch = 93 mét, đặt trên Đảo Liberty tại cảng New York. (Có nghĩa Đảo Tự do là một hòn đảo nhỏ không có cư dân nằm trong Bến cảng New York tại Hoa Kỳ, được biết đến nhiều nhất vì là vị trí của Tượng Nữ thần Tự do).
Tác phẩm này do kiến trúc sư Frédéric Bartholdi thiết kế bắt đầu xây dựng: tháng 9 năm 1875 và được khánh thành vào ngày 28 tháng 10 năm 1886. Đây là tặng vật của nhân dân Pháp gửi nước Mỹ.
Tượng Nữ thần Tự do có hình dáng một người phụ nữ mặc áo choàng, tiêu biểu cho Libertas, nữ thần tự do của La Mã, tay phải cầm ngọn đuốc còn tay kia một tấm đá phiến có khắc ngày tháng độc lập của Hoa Kỳ. Bức tượng này là biểu tượng mẫu mực của lý tưởng tự do cũng như của chính Hoa Kỳ.
P/s: Ảnh chụp lúc đi phà từ công viên Battery vào đảo Liberty.