Mất tiền vì gặp

Mất tiền vì gặp

by May 10, 2017

Mất tiền vì gặp…bs CĐHA,
Bệnh nhân nữ, sinh 1980, đến chụp CT vì đau thượng vị dai dẳng mà trị dạ dày hoài không hết! Đứa em học viên xem trước rồi báo chắc không có gì anh ơi, em nghĩ bình thường! Như là phản xạ, mỗi lần nghe “không có gì” là mình thấy không ổn rồi, bảo chờ anh gặp bệnh nhân rồi mới được trả kết quả!
Về xem hình, thấy cái tuỵ to to, thâm nhiễm nhẹ xung quanh, thế là kéo bệnh nhân đi siêu âm khuyến mãi thêm, thấy lớp dịch mỏng đầu tuỵ. Mình tư vấn: “khả năng viêm tuỵ cấp, do đó cần làm thêm xét nghiệm về men tuỵ!”
Bệnh nhân có vẻ bối rối: làm sau được không bác? 18h chiều nay e đi du lịch bên Nhật, tuần sau mới về, tour đó 40 triệu lận ah!
Đến phiên bs bối rối: căng dzậy ta, nhưng vụ này theo anh không để làm sau được đâu, cứ phải làm men tuỵ rồi tính tiếp, mong là loại trừ được thì tha hồ đi chơi cho yên tâm!
2 tiếng sau, bệnh nhân gởi kết quả, men tuỵ cao chót vót! Vậy giờ sao bs? Nhập viện theo dõi hay đi chơi? Mình khuyên nên nhập viện cho chắc ăn, lỡ có gì ở đất khách quê người thì kẹt, tiền bạc thì có thể kiếm lại và du lịch bù lại sau, “sức khoẻ” mà không lo thì…”sẽ khuất” ah!
Bệnh nhân đã được nhập viện, theo dõi, điều trị viêm tuỵ cấp và xuất viện luôn rồi!
Ps1: đau thượng vị còn có cái vụ viêm tuỵ cấp nữa nha, kể cả trên người nữ – trẻ – đẹp, không phải chỉ có dạ dày tá tràng đâu!
Ps2: lần sau tính đi du lịch thì đừng có gặp bs CĐHA sát giờ quá, bị moi móc bệnh ra là huỷ kèo luôn ah!
Ps3: chuyện qua rồi nên mới nói, khuyên bệnh nhân vậy thôi, chứ như mình thì mình sẽ…bất chấp hết để đi Nhật ah, tại bị ghiền cái đất nước và con người bên đó lắm! 🙂