“Một tối ngồi xem lại facebook

“Một tối ngồi xem lại facebook

by July 7, 2017

“Một tối ngồi xem lại facebook, bao nhiêu là kỉ niệm lại về. Có những cái không bao giờ quên, có những cái lại không thể nhớ là đã xảy ra. Thấy lại được những khoảnh khắc rất vui tươi của mấy năm trước đây, cái thời còn vô tư vô lo vô nghĩ, không cần quan tâm đến những thứ xung quanh. Ai cũng từng trải qua cái thời trẻ con đó.
Rồi cả những chuyện tình nữa! Là mối tình đầu tiên, là những mối tình trẻ con. Cảm giác tình yêu đó nó thật khác, nó chỉ đơn thuần là một thứ tình cảm rất trong trẻo với nhiều hy vọng của tuổi trẻ, chứa đầy những giấc mơ của suy nghĩ năm 15, 16 tuổi. Đến giờ những nỗi buồn đã không còn, khi nhìn lại chỉ thấy những nụ cười. Ai đó có nói rằng, dù cho đi hay nhận lại, đối với ai đi chăng nữa, là tình bạn hay tình yêu và cả những mối quan hệ khác trong cuộc sống, quan trọng nhất vẫn là bản thân cảm thấy vui vẻ, hết mình. Bây giờ nhìn lại, hạnh phúc nhất là mình không thấy hối tiếc.
Tuổi trẻ có nổi loạn thì mới là một tuổi trẻ có ý nghĩa. Qua những ngày tháng đó mới biết cuộc đời có ý nghĩa gì, lòng người dài rộng ra sao. Trưởng thành từ tuổi trẻ nổi loạn mới hiểu hết được nhiều thứ mà không ai dạy ta được. Mới hiểu những lời căn dặn, dạy bảo của cha mẹ là không thừa. Cũng từ tuổi trẻ ấy mới có được những người bạn tri kỷ để đời. Mới biết trên đời tình cảm chân thật đáng quý biết bao nhiêu. Nhưng không phải ai cũng lớn lên và muốn lớn lên. Với tôi, đó là một khoảng thời gian có ý nghĩa của cuộc đời nhưng tôi không muốn sống trong nó mãi mãi. Mỗi người đều có lựa chọn cho riêng mình, đời vậy mới có hỉ nộ ái ố. Không phải ai cũng như mình, nên rồi khi chúng ta chọn cho bản thân con đường mới hoặc đi tiếp đường cũ, có người sẽ đi theo chúng ta, có người sẽ bỏ ta đi theo con đường của họ. Đừng hờn giận, hãy trân trọng khoảng thời gian cùng nhau.
Không có ngày trước thì không có chúng ta của hôm nay!”
Quỳnh Anh, 21 tuổi.
See Translation