Nguyên lý hoạt động của bơm màng aro

Nguyên lý hoạt động của bơm màng aro

by November 18, 2018
 Ngành công nghiệp là 1 trong những ngành trọng điểm của nước ta cũng như nhiều nước phát triển trên thế giới, tuy nhiên ở mỗi quốc gia sẽ có sự phát triển khác nhau. Ở nước ta hiện nay đã và đang xuất hiện rất nhiều khu công nghiệp khác nhau, đem đến cho đời sống của con người nhiều những sản phẩm và dịch vụ nổi bật không giống nhau. Trong các ngành công nghiệp, bơm màng aro có lẽ không quá xa lạ, tuy nhiên với những ngành mới chuyển đổi sang sử dụng thì thật khó để có thể vận hành được loại thiết bị này, đặc biệt là khi chúng ta chữ tìm hiểu rõ ràng về nó cũng như nguyên lý hoạt động. Vậy bài viết này sẽ giúp người tiêu dùng hiểu hơn về nguyên lý hoạt động của bơm màng aro.
 
Bơm màng aro là bơm màng khí nén, đây là loại máy bơm hay được sử dụng trong công nghiệp, nó hoạt động dựa trên nền tảng nguồn năng lượng khí nén. Trong đó, khí nén được tạo ra từ máy nén khí và được nén vào trong 1 loại bình chứa. Chính vì lý do đó mà việc sử dụng bơm màng khí nén được sử dụng khá đơn giản và dễ dàng, bên cạnh đó người dùng có có thể giảm thiểu những sự cố cháy nổ có thể xảy ra trong quá trình sử dụng. Nhưng trong khi sử dụng cũng cần phải bảo trì thiết bị theo định kỳ để giảm bớt những hư hại do môi trường làm việc mang tới hoặc những sự cố ngoài ý muốn xảy ra. Bơm màng aro còn được sử dụng để bơm sơn trong những xưởng sản xuất đồ gốm sứ, gỗ, thậm chí trong những gara ô tô người ta cũng sử dụng đến những chiếc bơm màng aro. 
 
Vậy nguyên lý hoạt động của màng bơm aro là gì? Đầu tiên, van khí sẽ cung cấp khí nén vào buồng chứa, tạo áp lực đẩy màng bơm ra ngoài. Dưới sự áp lực này thì làm cho van 1 đóng lại, mở van số 2, điều này cho phép chất lỏng được bơm đi. Màng bơm bên còn lại cũng được di chuyển cùng chiều thông qua trục nối, tạo áp lực chân không đóng van số 4 và mở van 3, chất lỏng được hút vào buồng chứa để chuẩn bị cho quá trình tiếp theo. Van khí nén bên cạnh tiếp tục cung cấp khí nén vào buồng chứa bên phải, tạo áp lực đẩy màng bơm sang phải hướng ra ngoài. Dưới áp lực này làm cho van 3 đóng lại và mở van 4, cho phép chất lỏng được bơm đi, màng bơm bên trái di chuyển cùng chiều sang phía bên phải thông qua trục nối. Sau đó, tạo áp lực chân không đóng van số 2 và mở van 1, hút chất lỏng vào buồng chứa để chuẩn bị cho quá trình tiếp.
 
Xem thêm:  https://ducdatco.com/tin-tuc/2-uncategorised/248-tien-loi-hon-cung-may-bom-hut-chan-khong-tai-duc-dat.html