Những loại thực phẩm chứa nhiều kẽm cho bé

Những loại thực phẩm chứa nhiều kẽm cho bé

by September 9, 2018
 Chăm sóc 1 đứa bé không phải là điều dễ dàng và ai cũng có thể làm được, để chăm sóc chu đáo 1 đứa trẻ thì trước hết chúng ta cần phải có được kiến thức cơ bản về chăm sóc chúng, nhiều bố mẹ thường không dành thời gian tìm hiểu khiến quá trình nuôi nấng bé không được ổn định và làm bé gặp phải nhiều vấn đề về sức khỏe, 1 trong số những vấn đề khiến bé không thực sự khỏe mạnh đó chính là tình trạng thiếu kẽm, vậy các bậc phụ huynh nên làm những gì để có thể bổ sung kẽm đúng cách dành cho bé. Những loại thực phẩm chứa nhiều kẽm cho bé là gì? Hãy dành chút thời gian để tham khảo 1 số loại thực phẩm giàu kẽm dưới bài viết này.
 
Thứ nhất, hàu: đây là loại thực phẩm có chứa đến 5.3mg kẽm, có lẽ đây là loại thực phẩm giàu kẽm nhất, loại hải sản có vỏ này thường là nguồn dinh dưỡng chứa protein dồi dào, bên cạnh đó hàu còn có những dưỡng chất khác như các loại vitamin: C, B12, cũng như sắ, selen. Chính vì vậy, bạn có thể thỉnh thoảng mua hàu để sử dụng hàu cho bé yêu nhà mình.
 
Thứ hai, tôm hùm: đây là loại thực phẩm cực kỳ giàu kẽm, thêm vào đó là cá hồi, cá bơn cũng có chứa kẽm nhưng hàm lượng ít hơn tôm hùm. Nói chung tôm hòn là loại hải sản khá mắc tiền, nếu như bạn có điều kiện có thể cho con mình sử dụng loại thực phẩm đắt đỏ này, rất tốt cho sức khỏe không chỉ trẻ em mà cả người lớn.
 
Thứ ba, thịt bò, gà, lợn: đây là những thực phẩm phổ thông hơn, những loại thức ăn này không chỉ chứa protein mà còn giúp chúng ta bổ sung nhiều kẽm vào cơ thể. Nếu như bé không thích ăn da thì bạn có thể bỏ da, tuy nhiên tốt nhất là nên ăn cả thịt nạc, da và mỡ, đây là điều mà bố mẹ nên chú ý để bổ sung tốt nhất cho con yêu. Khi bạn muốn bổ sung thịt gà cho bé, nên chọn phần ức gà vì trong khoảng 85g ức gà có chứa 0.9mg kẽm.
 
Thứ tư, những loại đậu: đây là thực phẩm phổ biến và cần phải bổ sung nhiều, nó không chỉ cung cấp nhiều kẽm cho cơ thể mà còn giàu protein, ít calo và có chứa nhiều vitamin, khoáng chất cùng chất xơ rất cần thiết cho hệ thống tiêu hóa. Sử dụng đậu các loại mang lại nhiều lợi ích cho cơ thể.
 
Ngoài việc bổ sung kẽm từ thực phẩm, các mẹ cũng có thể bổ sung kẽm từ việc sử dụng thuốc bổ Kinder Immune Syrup của thương hiệu Dopplehrz, nó có công dụng bổ sung kẽm cùng nhiều dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể của bé yêu, giúp bạn yên tâm hơn trong việc chăm sóc con!