Những lưu ý khi lựa chọn rượu vang Tây Ban Nha

Những lưu ý khi lựa chọn rượu vang Tây Ban Nha

by November 16, 2018
Đất nước Tây Ban Nha được biết đến với điệu nhảy Flamenco, của những trận đấu bò tót với niềm tin yêu vào cuộc sống , hơn nữa đây còn là nơi ra đời của những chai rượu vang Tây Ban Nha tuyệt hảo, độc đáo chỉ có ở Tây Ban Nha.
Là một quốc gia trồng nhiều nho nhất trên thế giới , với sản lượng sản xuất rượu vang vào tốp đầu của thế giới nhưng sản lượng sản xuất lại không nhiều . Điều này đã cho ta thấy đây là một đất nước tiêu thu rượu vang lớn . Với sự đa dạng các loại địa hình cũng như thời tiết đã tạo nên yếu tố then chốt cho rựợu vang Tây Ban Nha mang nhiều phong cách khác nhau. 
Rượu vang Tây Ban Nha được nhắc đến với những kiến trúc cổ kính như : hoàng cung Barcelona, bảo tàng Picasso, quảng trường Quốc vương, giáo đường Gia tộc thần thánh ,.. hay những chuyến du lịch lãng mạn bên khung hình cổ kính . Khi tranh luận hay khám phá về rượu vang ở một quốc gia nào đó, người yêu vang thường ưu ái cho rượu vang Pháp, vang Ý mà ít ai nhắc đến việc khám phá đất nước Tây Ban Nha . Trong khi hiện nay Tây Ban Nha là nước đã vươn lên trở thành quốc gia sản xuất các loại rượu vang lớn thứ ba trên thế giới chỉ sau Pháp và Ý. Không chỉ là quốc gia sản xuất rượu vang chất lượng cao mà rượu vang Tây Ban Nha còn hấp dẫn ở chỗ giá rượu vang rẻ hơn rất nhiều nhưng chất lượng không hề thua kém. Tại Việt Nam, rượu vang Tây Ban Nha  đang trên đà phát triển và dần dần chiếm một vị trí nhất định trên thị trường . 
Tùy vào hương vị hay địa điểm trồng nho mà rượu vang Tây Ban Nha có nhiều loại khác nhau như : Rượu vang Valenciso Reserva , Rượu vang Tarima Hill , Rượu vang Muga Reserva , Rượu vang Masia La Sala ,.. Vậy để có thể lựa chọn loại rượu vang Tây Ban Nha phù hợp thì chúng ta cần có những lưu ý gì ?
Xác định mục đích rõ ràng:  xác định mục đích mua rượu vang Tây Ban Nha để làm gì như: để thưởng thức với gia đình, biếu khách hàng với số lượng lớn hay đãi tiệc ,.. Từ đó, ta có thể lựa chọn được loại rượu vang phù hợp .
Trong những lưu ý để chọn rượu vang ngon thi điều quan trong nhất là bạn phải chú ý đến mùa nho của từng loại nho, điều nay ảnh hưởng khá nhiều tới mùi vị cung như hương thơm cửa rượu .
Chọn địa điểm bán rượu vang Tây Ban Nha chuyên nghiệp, uy tín : Hiện nay trên thị trường Việt Nam đang thông hành rất nhiêu hãng rượu vang Tây Ban Nha khác nhau. Do đó, chon địa điểm bán rượu vang nào để mua là quan trọng nhất khi quyết định mua rượu vang .
Trên đây là những thông tin cần thiết về rượu vang Tây Ban Nha mà bạn nên biết .
Xem thêm: https://giaruou.vn/chia-se-kinh-nghiem-lua-chon-ruou-vang-nao-ngon-nhat