Rì viu ĐL

Rì viu ĐL

by May 2, 2017

Rì viu ĐL.
Dù là mình lần đầu tiên đi, nhưng có lẽ mình lo hết mọi việc từ đầu đến cuối, nên tạm gọi là có chút kinh nghiệm để chia sẻ với những bạn muốn đi tự túc!!!
Ở.
Nếu có người quen, thì có thể hỏi chỗ để đặt phòng. Bạn mình có giới thiệu mấy dorm, nhưng do mình lu bu quên ko đặt trước nên hết phòng. Thế là mình cầu cứu Agoda!!! Mình book khách sạn King Plaza Hotel ở Đài Bắc, giá ổn cho phòng 2 giường đôi (khoảng 1tr2/ngày gồm cả ăn sáng). Phòng sạch sẽ, vật dụng trong phòng đầy đủ, nước suối mỗi ngày!! Thích nhất là lễ tân, cực kỳ thân thiện, nhiệt tình và dễ thương!!! Ở Hoa Liên thì mình ở khách sạn Manbo Holiday Hotel, chất lượng tạm ổn với giá hơn 900k/phòng 2 giường đôi bao gồm ăn sáng!!! Cả 2 khách sạn đều gần ga (Station), gần chợ đêm, có thể đi bộ, gần khu ăn uống, mua sắm!!!
Nói chung là khách sạn nhiều, cứ lên các trang web mà đặt!! Mình thì vẫn chọn Agoda!! Chịu khó đọc review chút là ổn!!!
Đi lại.
Ở Đài Bắc, tiếng Anh cơ bản là ổn hết để sử dụng các phương tiện!! Nên mua thẻ easy card!! Đi được MRT, bus, và cả đi Taipei Zoo cũng xài tốt!! Ai chưa từng đi MRT, thì nên nghiên cứu trước, cực dễ đi. Mua thẻ hết 100 và nên nạp tầm 500 cho đi lại loanh quanh Đài Bắc là ổn nhé!! Nên có bản đồ cầm theo để biết các trạm dừng!! Taxi cũng ko quá mắc, nên đi nếu có người lớn tuổi hoặc trẻ em (như trường hợp của mình!!!) thì nên đi những chặng đường xa hoặc trưa nắng!!! Ở Hoa Liên thì ko có MRT, chỉ có bus, và xài tiền chứ ko xài thẻ!! Taxi mắc hơn ở Đài Bắc, nên tốt nhất là đi bộ, ahihi…
Đi ra sân bay, nếu đi MRT, nên dành thời gian là 3 tiếng cho tổng thể di chuyển nha!!!
Ăn uống.
Miễn bàn ha!! Rất dễ tìm quán ăn!! Món ăn cũng dễ ăn, ngon, giá ko quá cao!! Nên trải nghiệm món ăn đường phố!! Chợ đêm là “đặc sản” của Đài Loan!! Mình đã đi 5 chợ đêm, xuất sắc!!!
Điểm tham quan.
Các tour thường sẽ đảm bảo các điểm, nhưng các điểm giá vé cao thì thường ko có bao vé, ví dụ Taipei 101!! Mình đã đi các điểm Bảo tàng Cố cung (cung điện) quốc gia (nhớ chuẩn bị 20 đài tệ tiền xu để vào công viên sát bên, rất đẹp và thoải mái); Đền thờ anh hùng liệt sỹ cách mạng dân quốc (National Revolutionary Martyrs’ Shrine); Taipei 101 (nhớ lên tầng 91 nha); Khu tưởng niệm Tưởng Giới Thạch, Khu tưởng niệm Tôn Trung Sơn (Tôn Dật Tiên), mấy chỗ này có MRT nha!!!; Taipei Zoo (sở thú lớn nhất Châu Á!); đền Long Sơn!!
Hoa Liên: công viên quốc gia Taroko (đi cả ngày nhé, có thể đặt qua KKday tour nha!); công viên Thái Bình (nên đi nha, bao đẹp, free); đền cổ ở Ji’an Town (đền người Nhật xây, nhỏ nhưng bao đẹp!!!).
Nói chung do mình đi với mẹ và con gái, nên cũng hơi hạn chế vụ đi tới lui, nếu mấy bạn trẻ đi tự túc, sẽ đi được nhiều hơn!!!
Nói túm lại, văn hoá ở Đài ảnh hưởng rất nhiều bởi người Nhật, nên lịch sự, văn minh, sạch sẽ, thân thiện!!! Đi du lịch cực dễ chịu!!!
Nếu có cơ hội, chắc chắn mình sẽ quay lại, để khám phá thêm nữa!!
Bạn nào đi tự túc, nhớ cài phần mềm chuyển ngữ nha, chuyển từ tiếng Anh qua tiếng Đài, sẽ thuận tiện hơn rất nhiều khi giao tiếp với người dân địa phương!!! Mình xài phần mềm Speak & Translate nha!!!
Tks Nhím Tran Mai Anh đã tư vấn cho tớ các điểm đến và dorm!!
Tks ku Đại Nguyễn đã search và book khách sạn, KKday giúp C!!!