Sách của má

Sách của má

by May 22, 2017

Sách của má,
Chẳng biết từ khi nào trên mỗi hành trình của mình lại có rất nhiều những câu chuyện, đó chính là những câu chuyện mình tìm thấy mình trong từng lời văn của má, thực ra mình không có đanh đá như vậy mà cái mình nói đó chính là cách yêu của mình, cách cảm nhận của mình trong từng câu văn câu chữ của má…
Mình là đứa hay bày tỏ cảm xúc thật, bởi vậy sẽ có người thích và cũng sẽ có người ghét nhưng mình chẳng quan tâm. Đó là cuộc sống của mình, mỗi ngày mình đã tiếp xúc với bao nhiêu gương mặt giả tạo ấy, chỉ muốn có khoảng không riêng để giải bày.
Họ không thích mặc họ, theo dõi làm gì, họ ghét thì họ mang cái tức cái hận lên họ, chứ mình có biết họ là ai đâu mà giận. Có người hỏi, sao không tìm ai đó khác mà yêu, đau buồn chi khi người kia đã không trân trọng.
Mình cười và nói, nếu dễ dàng buông bỏ có chắc là thật lòng không?
Bạn đó lại bảo :”hay không muốn buông vì người ta có giá trị lợi dụng…” – bỗng mình nhíu mày, rồi ngẫm một lát và bảo : ” ừ, ai cũng nghĩ tôi như vậy đó. Nhưng đâu ai biết chúng tôi quen nhau lúc cả hai chưa là gì, rồi còn cả việc có những người khác xen vào câu chuyện, người ta có câu sạch nhất cũng là miệng người mà dơ nhất cũng là miệng người. Phải những người có tinh thần vững vàng mới không bị lung lay và đi với nhau suốt chặng đường.”
Hay người ta sợ đồng tính – mình cười sặc sụa và nói : đừng khinh thường những người đồng tính, ngay cả những người bình thường cũng chưa chắc bằng họ bởi ở họ có cả hai luồng suy nghĩ, sự nhạy cảm của phụ nữ và sự kiên cường của đàn ông. Họ đặc biệt chứ chưa bao giờ khác biệt. Bỏ ngay dùm mấy tư tưởng lỗi thời đó đi nhé. Tôi tự hào vì tôi là một phần của thế giới này.
Là nghệ sỹ cái tôi có đó chính là sự kiên trì và sự nhạy cảm, người ta nói nghệ sỹ nhạy cảm quá không tốt sẽ không qua nỗi những sóng gió khó khăn trong giới này đâu. Tôi cũng muốn được yêu như người bình thường thế thôi. Nhưng rồi bạn thấy đó tôi vẫn cười, vẫn vượt qua được mà không làm mất đi sự chân chất của tôi ngày nào.
Có thể tôi không có cá tính trong cả đám người có đầy cá tính ở vẻ ngoài, nhưng đó là tôi, đó là cá tính của tôi đó. Bởi vậy nghe được câu nói : ” thằng Minh nó hết hot rồi, mời nó vào chương trình làm gì..” – showbiz bạc bẽo là thế, mà cũng phải mình không cần phải đi quá nhanh nếu mình muốn sống lâu trong nghề, mình đi chậm mà từng bước của mình để lại dấu ấn thật sâu trong lòng khán giả.
Ước mơ vẫn ở đó chẳng bỏ đi, quan trọng là mình có chịu cố gắng nữa hay không thôi. Rồi mình đứng dậy bỏ đi, kết thúc lại những vấn đề. Mình thấy bình thản hơn trước đây, và mình vẫn sẽ như thế. Miệt mài không màng những lời ra tiếng vào về mình, cố gắng phấn đấu dù có là cơ hội mỏng manh, và một tình yêu đơn phương dành cho một người cũ, có gì là sai…
Hôm nay đi diễn trời mưa, đứng dưới mưa hát, nhìn mấy bạn khác hát, lửa trong mình bỗng có chút cháy lên nhưng…
Cảm ơn cuốn sách của má…
#nhậtkýcủaMinh
#vandoiemve