Sáng nay

Sáng nay

by May 8, 2017

Sáng nay, trở lại nhà văn hoá Thanh Niên, lần gần đây nhất cũng mới đây thôi, đâu chừng gần 5 năm trước, khi em Shi mới chừng 4 tháng trong bụng! :-). Làm chương trình cho chị Hà Nhật Quỳnh.
Đây là nơi mình có nhiều kỷ niệm nhất thuở mới chập chững với nghề cầm Mic.
Lần này trở lại đây, vẫn cầm Mic nhưng không phải trong hội trường như mọi lần mà ở ngay cổng, tưng bừng ra mắt sách đầu tay của ” nhà văn trẻ” Pham Dang Khuong. 🙂
Sách có cái tên hổng giống ai là ” Chuyện trời ơi đất hỡi” , vốn là những trang ký đuọc ổng viết sau 3 tháng lang bạt từ bờ Đông đang bờ Tây xứ Huê Kỳ. Coi đây là tập tản văn cũng được, mà coi như một cẩm nang bỏ túi cho những ai sắp đi Hk cũng được!
Ổng viết dễ đọc, dễ hiểu với giọng văn tưng tửng, tếu táo như kiểu nói của ổng hàng ngày. Ổng còn khuyến mãi thêm những bản nhạc viết tay rất đẹp theo lối thảo thư pháp, kèm hình ảnh minh họa phong phú. Phải nói thêm là ổng viết thư pháp chữ Việt rất đẹp! Hầu hết những tập nhạc Trịnh Công Sơn trước kia mà có lối chữ như vậy là ổng viết hết đó!
Vậy là sau khi hành nghề nhạc sĩ nhiều năm, rồi họa sĩ thiết kế, làm thơ, chụp ảnh, quay phim, dựng clip… giờ ổng ra sách. Chúc mừng nhà văn trẻ Phạm Đăng Khương ha! :-))))).
Ps: à, quên! Tối thứ 7 tới, đêm nhạc kỷ niệm 40 năm của ổng với nvh Thanh Niên. Sẽ có sự tham gia của Mr Đàm , Cs Ngọc Ánh , Van Khanh cùng nhiều ca sĩ khác. Đặc biệt là sự xuất hiện của ca sĩ Lê Tuấn- giọng hát đuọc yêu thích một thời và đã ẩn cư khá lâu.
Ảnh: Long Thuy
Make up by Tui