Thực phẩm chức năng có gây nghiện không?

Thực phẩm chức năng có gây nghiện không?

by July 21, 2017
Nhiều khách hàng cho rằng việc sử dụng thực phẩm chức năng có thể gây nghiện, vì nếu sử dụng thuốc trong thời gian dài mà không sử dụng nữa hoặc dừng lại sẽ gây những tác hại không ngờ đối với cơ thể.
Thực hư thế nào, cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết này nhé!
Thực phẩm chức năng có gây nghiện không?
Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại thực phẩm gây nghiện có hại cho người dùng kể cả các loại mỹ phẩm, các loại thực phẩm cho đến các loại sản phẩm thông dụng khác. Đó là lý do khiến người tiêu dùng sợ hãi và lo lắng khi sử dụng thực phẩm chức năng.
Những người sử dụng thực phẩm chức năng giảm cân thường lo lắng sau khi ngưng sử dụng sẽ tăng cân trở lại, những người sử dụng thực phẩm tăng cân lo lắng sau khi ngưng sử dụng sẽ gầy như ban đầu. Những người sử dụng thực phẩm chức năng làm đẹp da như ivory caps sợ làn da mụn khi không dùng sản phẩm….
Tuy nhiên, sự thật không phải như vậy đâu nhé, thực phẩm chức năng không gây nghiện cho người sử dụng và cực kỳ an toàn kể cả đối với người già và trẻ nhỏ.
Thực phẩm chức năng không làm cho bạn nghiện vì thực phẩm chức năng có mục đích là giúp đỡ cơ thể bạn hoạt động một cách tối đa và thành phần trong thực phẩm chức năng không có chất gây nghiện.
Tuy nhiên, để đạt được hiệu quả sử dụng thực phẩm chức năng tối đa người sử dụng cần sử dụng thực phẩm chức năng đúng cách, theo hướng dẫn của nhà sản xuất, bác sĩ tư vấn hoặc người cung cấp, không lạm dụng thực phẩm chức năng, không sử dụng thực phẩm chức năng tùy ý hoặc không sốt ruột muốn tăng cân, giảm cân hay đẹp da nhanh chóng mà sử dụng thực phẩm chức năng quá liều, càng không sử dụng thực phẩm chức năng thay thế hoàn toàn các loại thực phẩm tự nhiên trong bữa ăn hàng ngày nhé.
Nhà sản xuất khuyến cáo người sử dụng nên sử dụng thực phẩm chức năng theo hướng dẫn sử dụng và sử dụng khi cơ thể hoàn toàn khỏe mạnh. Nếu người sử dụng thực phẩm chức năng mắc vài bệnh nào đó và kết hợp điều trị bệnh nên tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng thực phẩm chức năng.
Nếu sử dụng thực phẩm chức năng trong thời gian dài mà chưa thấy hiệu quả hãy ngưng sử dụng vì có thể bạn đã sử dụng phải sản phẩm không chính hãng hoặc liều dùng không đúng. Nếu sử dụng càng lâu mà không thấy hiệu quả hoặc có tác dụng phụ cần hỏi ngay ý kiến bác sĩ nhé.
Nói chung khi sử dụng thực phẩm chức năng khách hàng nên lựa chọn sản phẩm chính hãng chất lượng và sử dụng theo ý kiến bác sĩ tư vấn.
Cần tư vấn hãy gọi cho chúng tôi nhé.
Xem thêm: http://kenhcongso.com/2017/07/21/su-dung-thuc-pham-chuc-nang-lau-dai-co-dan-den-thua-vitamin-khong/