Thực phẩm chức năng có những thành phần nào

Thực phẩm chức năng có những thành phần nào

by October 31, 2017

Thực phẩm chức năng thường được quảng cáo là 100% nguyên liệu thiên nhiên, chiết xuất từ thiên nhiên có lợi cho sức khỏe, có nhiều vitamin và khoáng chất,… Vậy bạn có thắc mắc thành phần thật sự trong thực phẩm chức năng bao gồm những hoạt chất gì, thuốc bổ gan nào tốt nhất và có tác dụng gì đối với cơ thể không? Nếu có hãy đọc bài viết dưới đây của chúng tôi để tìm hiểu câu trả lời cho câu hỏi trên nhé!

Tìm hiểu thành phần của thực phẩm chức năng
Thực phẩm chức năng có nhiều loại , mỗi loại có thành phần và công dụng khác nhau, đặc biệt mỗi loại thực phẩm có những thành phần chính khác nhau nhằm bổ sung lượng vitamin, khoáng chất còn thiếu cho con người.
Tuy nhiên, về cơ bản thực phẩm chức năng có thể bao gồm các thành phần sau đây:
– Vitamin các loại: trong thực phẩm chức năng thường có thành phần cơ bản là các loại vitamin E, vitamin C, A, B, D giúp hỗ trợ tăng cường sức khỏe, tăng cường chất xơ giúp cơ thể
– Khoáng chất: hầu hết loại thực phẩm chức năng nào cũng chưa nhiều khoáng chất có lợi cho cơ thể con người, vừa tăng hệ miễn dịch vừa đào thải độc tố cho cơ thể
– Canxi: thực phẩm chức năng cho người già và trẻ nhỏ thường chứa nheieuf canxi có lợi cho xương khớp
– DHA, EPA,…: các chất khoáng vi lượng luôn là mong muốn bổ sung chất dinh dưỡng mà các bác sĩ dinh dưỡng khuyên dùng, các loại thực phẩm chức năng cao cấp chứa các thành phần cơ bản là các nguyên tố này giúp cơ thể săn chắc, khỏe mạnh và kéo dài tuổi thọ.
– Các loại vitamin và khoáng chất khác: Tùy vào công dụng cụ thể của loại thực phẩm chức năng đó là giảm cân, tăng cân, bổ sung sắt, bổ sung vitamin D, bổ sung lượng khoáng chất hay công dụng nào mà thực phẩm chức năng có thành phần tương ứng.
Khách hàng nên tham khảo kỹ các nha cung cấp và hiểu rõ nhu cầu cơ thể của mình trước khi lựa chọn thực phẩm chức năng để có được hiệu quả sử dung cao nhất.

Hãy nhớ thực phẩm chức năng luôn có chiết xuất thiên nhiên, từ các thành phần tự nhiên, các loại cây thảo dược quý hiếm, các loại thực phẩm cung cấp dưỡng chất có lợi cho cơ thể, vì vậy thực phẩm chức năng sử dụng có lợi cho cơ thể nếu được sử dụng đúng cách, trường hợp lạm dụng thực phẩm chức năng là trường hợp hi hữu.
Lời khuyên của các chuyên gia dinh dưỡng là nên sử dụng thực phẩm chức năng đều đặn mỗi ngày để bảo vệ cơ thể khỏi các bệnh thường gặp, tăng cao hệ miễn dịch, loại bỏ chất độc haiij, điều hòa cân nặng và tạo cảm giác thoải mái, cuộc sống vui vẻ hơn.
Nếu cần sử dụng thực phẩm chức năng hoặc cần tư vấn về các loại thực phẩm chức năng hãy gọi ngay cho chúng tôi để được tư vấn, hỗ trợ miễn phí mọi vấn đề.
Xin cảm ơn!