Ý nghĩa đồ thờ bằng đồng

Ý nghĩa đồ thờ bằng đồng

by October 12, 2018
Đồ đồng thủ công mỹ nghệ từ trước đến nay luôn được biết đến là những dòng sản phẩm chất lượng cao, được sử dụng làm quà tặng cho khách nước ngoài và trưng bày nhiều hơn trên các gian hàng của Việt Nam, luôn nhận được sự chú ý và quan tâm từ rất nhiều khách hàng. Đồ thờ bằng đồng với những ý nghĩa tâm linh sâu sắc  mang đến cho gia đình tài lộc, may mắn và cả phước lành. 
 
Đặc tính của đồ thờ bằng đồng chính là tính bền vững, có rất nhiều những món đồ thờ từ chất liệu đồng có tuổi thọ hàng nghìn năm, cho đến thời điểm hiện tại vẫn giữ được vẻ đẹp và sự sáng bóng của mình. Do đó, cuộc sống hiện đại, kinh tế phát triển, nhu cầu và thu nhập của người dân tăng cao, con cháu chú ý hơn đến không gian thờ cúng của ông bà tổ tiên, lựa chọn đồ thờ cúng bằng đồng là một trong những lựa chọn tốt nhất. 
 
Việt Nam với đại đa số dân số đều theo đạo phật, vì thế trong mỗi gia đình luôn có bàn thờ gia tiên để tưởng nhớ đến những người đã khuất, ghi nhớ về đạo nghĩa: “uống nước nhớ nguồn”, thể hiện được sự thành kính và hiểu thảo của con cháu. Bên cạnh đó, một trong những quan niệm khi thờ cúng ông bà tổ tiên chính là mong được người âm phù hộ cho cuộc sống ấm no, phước lành và bình an hơn cho mọi thành viên trong gia đình. 
 
Những đồ thờ bằng đồng được sắp xếp trên ban thờ gia tiên theo một thứ tự xuất hiện và mỗi đồ thời đều có những ý nghĩa vô cùng linh thiêng. Ban thờ gia tiên cũng giống như một thế giới thu nhỏ dành riêng cho những người đã khuất. Mỗi món thờ cúng đều được bài trí cực kỳ tỉ mỉ và sang trọng, thể hiện được lòng thành kính của mình. 
 
Hai cây nến nhật nguyệt, bộ lư hương, câu đối, bức hoành phi hay đôi chim hạc đều là những đồ thờ bằng đồng được bày biện vô cùng tinh tế và sang trọng. Hai cây nền chính là tượng trưng cho mặt trời, ánh sáng; hình ảnh bát hương là các vì tinh tế soi sáng; lọ hoa hay lọ lục bình chính là cái tâm thanh tịnh của người hành hương. 
 
Bên trong lư hương đồng thường bỏ một ít trầm hương giúp cho ban thờ gia tiên luôn có mùi hương thoang thoảng đồng thời mùi hương này còn có tác dụng thanh lọc không khí, ngăn chặn vi khuẩn, cho không gian thờ cúng linh thiêng hơn. 
 
Liên hệ với đồ đồng mỹ nghệ Quang Hà để được tư vấn và hỗ trợ chi tiết về các đồ thờ bằng đồng, hỗ trợ với mức giá ưu đãi và cạnh tranh nhất trên thị trường. 
 
Xem thêm:https://dodongthucong.com/giup-ban-bao-gia-do-tho-bang-dong